10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay áo ngực mới

Áo ngực dù vừa vặn đến đâu cũng sẽ bị giãn rộng sau khi sử dụng. Lúc đó bạn cần nhận ra dấu hiệu áo đã cũ để thay mới kịp thời, tránh gây ảnh hưởng xấu đến ngoại hình và sức khỏe.

Có thể bạn đã đầu tư công sức lẫn tiền của để sở hữu những chiếc áo ngực vừa vặn nhất với bầu ngực lẫn kích cỡ vòng 1 của mình. Tuy nhiên, cũng như trang phục, áo nịt ngực và đồ nội y sau một thời gian dài sử dụng, qua quá trình giặt sấy, phơi phóng… sẽ bị giãn rộng hoặc co rút lại, gây tác động xấu cho ngoại hình vì làm mất dáng, tạo những cục gò khó coi trên đường viền cúp ngực hoặc tệ hơn nữa là ảnh hưởng đến sức khỏe bầu ngực. Mặc áo ngực cũ và bị giãn rộng lâu ngày sẽ khiến hệ thống dây chằng nâng đỡ “đôi gò bồng đảo” bị tổn hại, giảm độ săn chắc của bầu ngực và làm cho ngực dễ bị thay đổi hình dạng, kích thước thật.

Do đó, nhận biết các dấu hiệu một chiếc áo ngực đã cũ được liệt kê sau đây sẽ giúp chị em nhanh chóng điều chỉnh và thay mới nếu cần thiết, nhằm diện đẹp và giữ cho vòng 1 luôn khỏe đẹp.

1. Dây áo gây vết hằn trên vai

Bạn luôn cảm thấy khó thở và đau lưng khi mặc áo ngực chỉ trong vài giờ, thậm chí còn để lại đường hằn dọc theo dây đai và các điểm áo tiếp xúc với cơ thể. Nếu gặp tình huống này, có nghĩa là chất liệu vải may áo không tốt nên bị co rút, hoặc bạn đã chọn sai áo ngực quá chật, hay dây đai quá ngắn. Sau khi điều chỉnh dây đai mà vấn đề vẫn không được cải thiện, tức bạn cần mua 1 chiếc áo ngực khác vừa vặn hơn.

2. Ngực tràn ra khỏi cúp ngực

Vừa không thoải mái khi mặc vừa nhận thấy phần ngực bị tràn ra bên trên hay sang một bên cúp áo ngực, dù chỉ một chút, chắc chắn bạn cần tìm 1 chiếc áo ngực khác rộng hơn chiếc áo bạn đang mặc một vài size.

3. Tạo ngấn trên lưng

Dù sở hữu lưng ong thon thả nhưng mỗi khi mặc, chiếc áo ngực vẫn tạo ra những khoảng phình, ngấn mỡ xấu xí trên lưng, tức dây đeo của áo đã quá chật so với kích cỡ thật của bạn.

4. Đau xương ức

Luôn cảm thấy đau ở khu vực này, nhất là khi diện áo ngực có gọng nghĩa là bạn cần chọn áo mới lớn hơn chiếc áo đang mặc vài kích cỡ.

5. Nổi rõ các đường nối trên cúp ngực

Sẽ dễ nhận ra nhất khi bạn mặc một chiếc áo pull ôm sát cơ thể, các phần trên của cúp ngực không chỉ hiện rõ đường gò xấu xí mà có khi còn tạo thành những cục nhô lổm chổm khiến trang phục của bạn trở nên rất khó coi.

6. Bầu ngực bị hớt lên

Không ít chị em đã lâm vào tình huống khó xử vì chiếc áo ngực không chịu giữ đúng vị trí mà luôn “nhảy” khỏi bầu ngực, đặc biệt khi đang ở nơi công cộng hoặc chốn đông người. Nguyên nhân có thể do đường chân áo ngực quá lỏng, bị giãn sau nhiều lần giặt giũ hoặc bạn đã chọn nhầm cỡ áo quá rộng. Hậu quả là áo ngực sẽ luôn bị hớt lên trên mỗi khi bạn cử động mạnh hoặc giơ cao tay.

7. Dây áo tuột khỏi vai

Áo ngực bị lỏng, giãn nhão sau thời gian dài sử dụng, hoặc chọn sai kiểu áo đều có thể là nguyên nhân khiến sợi dây áo cứ liên tục tuột khỏi vai. Thông thường mỗi người có dạng khuôn bả vai khác nhau như vai rộng, hẹp, ngang, suôn … Do đó, kiểu dáng áo ngực cũng cần phù hợp theo từng dạng vai người mặc. Ví dụ như với vai suôn, bạn gái nên chọn các thiết kế có phần dây áo thu vào trong để không dễ bị tuột xuống.

Ngoài ra, nếu thường trực cảm giác bồn chồn và liên tục kéo dây lưng xuống vì chúng cứ tự động tăng lên cũng là lúc bạn cần chọn một chiếc áo khác phù hợp hơn.

8. Có tuổi thọ gần 1 năm

Các chuyên gia nội y thường khuyên chị em cần phải thay đổi áo ngực mỗi 8 – 12 tháng/ lần, cho dù nhìn bề ngoài những chiếc áo này chưa có biểu hiện xuống cấp hay bị thay đổi mấy. Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng, nhiệt độ cơ thể của bạn có xu hướng làm nở các dây đai ôm trọn lưng và vai, kết quả là áo ngực dễ bị giãn rộng và không còn thực hiện tốt chức năng nâng đỡ bầu ngực như ban đầu.

9. Thường xuyên giặt máy

Một chiếc áo ngực dù tốt đến đâu cũng nhanh chóng bị giãn và thay đổi hình dạng nếu bạn thường làm sạch chúng trong máy giặt, nhất là khi lại trộn chung với các loại quần áo khác. Có một bí quyết nhận biết áo ngực quá rộng, đó là luồn ngón tay vào phần dây lưng của áo. Nếu để được 2 ngón tay trở lên tức chiếc áo ngực của bạn đã giãn quá mức và cần được thay mới càng sớm càng tốt.

10. Áo bị hở gọng, lộ lớp lót bên trong

Đừng vì tiết kiệm mà cố công sửa chữa lại một chiếc áo ngực đã bị hư. Chỉ cần hỏng dù ít hay nhiều, như phần dây áo bị giãn, gãy móc nối giữa dây với phần thân áo, bị hở gọng kim loại hoặc lộ lớp mút bên trong… cũng là lúc bạn cần thay một chiếc áo ngực mới tốt hơn. Vòng 1 của bạn xứng đáng được đầu tư và chăm sóc, bởi đây là khu vực ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình lẫn sức khỏe của cả cơ thể.

Tin Liên Quan